เล็งจัด VNL! สมาคมฯ นำ FIVB ตรวจบางกอก อารีนา
-1

เล็งจัด VNL! สมาคมฯ นำ FIVB ตรวจบางกอก อารีนา

Dechawat Dathong 2019-12-22 • 123 views
 

สมาคมลูกยาง นำทีมงานจาก FIVB ตรวจสนามบางกอก อารีนา แคนดิเดตสังเวียนตบ VNL

วันที่ 20 พฤศจิกายน 2562 เวลา 09.00 น. ที่สนามบางกอก อารีนา กรุงเทพฯ นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย นำทีมงานจากสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) เข้าตรวจสนามบางกอก อารีนา เพื่อพิจารณาเลือกเป็นสนามแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2020

การตรวจสนาม นำโดย นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, เรืออากาศโท ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ รองประธาน และเลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย, มร.สจวต แอนโทนี วีซี ผู้แทนจากสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ

เดิมทีสมาคมฯ เลือกใช้สนามอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก เป็นสังเวียนแข่งขันวอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์ มาตั้งแต่ปี 2013 มาจนถึงการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก ในปี 2019 แต่เนื่องด้วยสนามดังกล่าว ติดปัญหาการซ่อมบำรุง ทำให้ต้องหาสนามแห่งใหม่ในปี 2020

เรืออากาศโท ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ กล่าวว่า "เดิมทีเราใช้สนามอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก เป็นสนามแข่งขันประจำอยู่แล้ว แต่เนื่องด้วยในปีหน้า ทางสนามจะมีการปิดปรับปรุงซ่อมแซม ซึ่งน่าจะเสร็จไม่ทัน ทางสมาคมฯ, FIVB และ IMG ผู้ดูแลการถ่ายทอด จึงต้องพยายามหาสนามที่พร้อมที่สุดมาทดแทนในปีหน้า"

"ซึ่งในวันนี้ มาตรวจที่บางกอก อารีนา ต้องยอมรับว่าเป็นสนามที่สมบูรณ์แบบ และสามารถจัดแข่งขันได้แน่นอน เพียงแต่ว่ามีปัญหาเรื่องระยะทาง โรงแรมที่พัก ทาง FIVB คงจะต้องกลับไปพิจรารณา ตัดสินใจอีกครั้ง"

"ส่วนอีกหนึ่งสนามที่ทาง FIVB ได้ไปตรวจมาแล้วคือ ที่ จ.ภูเก็ต (อาคารยิมเนเซียม 4000 ที่นั่ง สะพานหิน) เป็นสนามที่มีความพร้อมเช่นกัน แต่สนามจะมีขนาดเล็ก แต่ว่าทั้งเรื่องโรงแรม การขนส่ง ทำได้สะดวกกว่าที่หนองจอก แต่ถ้าพูดถึงความพร้อมเรื่องสนาม หนองจอกดีกว่าครับ"

"ทั้งนี้ทาง FIVB คงจะต้องตัดสินใจ ซึ่งคาดว่าน่าจะได้คำตอบภายใน 2 สัปดาห์นี้ครับ"

สำหรับสนามบางกอก อารีนา เป็นสนามกีฬาในร่มของประเทศไทย ตั้งอยู่ภายในศูนย์ฝึกอบรมข้าราชการกรุงเทพมหานคร เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร สร้างขึ้นเพื่อรองรับการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลกครั้งที่ 7 ปี 2012 ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ มีความจุ 15,000 ที่นั่ง 

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย จะมีโปรแกรมการลงเล่นในบ้านของศึกเนชั่นส์ ลีก 2020 สัปดาห์ที่ 5 ระหว่างวันที่ 16-18 มิถุนายน 2563

ขณะเดียวกัน วอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก จะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 19 พฤษภาคม - 18 มิถุนายน 2563 และรอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันระหว่างวันที่ 1-5 กรกฎาคม 2563

#Thailand

0 comments

Create volleyball agency websiteAre you owner of volleyball agency?Create your websiteCreate volleyball agency website
Are you owner of volleyball agency?Create your website
0 0